Trà túi lọc và những điều bạn nên biết

Hương vị trà túi lọc

Trà túi lọc nói chung rất tiện lợi, mang lại nhiều công dụng cho người thưởng thức trà. Liệu bạn có biết những điểm khác biệt giữa các hương vị của các loại trà túi lọc hay không?
Trà túi lọc và những điều bạn nên biết
Trà túi lọc và những điều bạn nên biết

Có thể nói rằng, sự khác biệt về hương vị chính là phương thức bào chế của các sản phẩm trà túi lọc trên thị trường. Có hai phương pháp bào chế trà túi lọc:

  • Đối với trà túi lọc thông thường thì phương pháp bào chế đó là chỉ nghiền nhỏ lá trà rồi tiến hành hong khô và đóng túi theo một lượng nhất định. Khi pha trà, người dùng cần phải ngâm trà trong một khoảng thời gian nhất định thì mới có thể các dược liệu có trong trà chiết xuất ra nước được. Nếu chỉ ngân trà với khoảng thời gian 3 đến 5 phút
  • Phương pháp thứ hai khắc phục được tình trạng trên. Khi đó, trà sẽ được bào chế bằng phương pháp chiết xuất trước. Với phương pháp này, dược liệu sẽ được chia làm 2 phần: phần lớn được nấu thành cao và phần dược liệu còn lại được nghiền nhỏ để dùng làm chất mang. Sau đó, hai phần dược liệu này sẽ được hòa quyện với nhau rồi mới được đóng vào túi lọc.

Phương pháp bào chế thứ hai vừa giúp đưa được tối đa lượng dược liệu vào mỗi túi trà vừa giúp đảm bảo hương vị của trà túi lọc, đồng thời giúp người thưởng thức dễ dàng sử dụng hơn.

Với phương pháp bào chế mới này được áp dụng trên dây chuyền sản xuất trà Tâm Sen đã tạo ra những hương vị thơm ngon, giúp đánh thức vị giác của người thưởng thức. Với các thành phần chính có trong trà như Cúc hoa, Diệp Hạ Châu, Nhân Trần,… được phối hợp dựa trên nguyên lý chặt chẽ của Đông Y, trà túi lọc Tâm Sen rất thích hợp dùng cho những trường hợp mệt mỏi, háo khát , giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Trà túi lọc tâm sen

Trà túi lọc Tâm Sen có rất nhiều ưu điểm như: chứa lượng tối đa dược liệu giúp hấp thu nhanh hơn, dễ dàng hơn. Người dùng vừa được thưởng thức một tách trà như một thức uống giúp giải khát, đồng thời giúp giảm mệt mỏi, đem lại cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

15409b2af8595c img

Tác giả bài viết: giacongtra

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *