Trà túi lọc cạnh tranh quyết liệt

Trên thị trường xuất hiện một thương hiệu trà mới: Pickwick, sản phẩm của hãng trà Dowe Egberts, Hà Lan. Những người sành sỏi dự đoán rằng thị trường trà túi lọc sẽ diễn ra một cuộc đua mới và kết quả là người tiêu dùng sẽ hưởng lợi.
Trà túi lọc cạnh tranh quyết liệt
Trà túi lọc cạnh tranh quyết liệt

Không chọn cách thành lập hệ thống cửa hàng mới, cũng không rầm rộ quảng cáo, Pickwick chọn cách đưa sản phẩm vào thị trường thông qua các quán giải khát lớn có tiếng như Cà phê Phố, Roma cafe, Paris Deli, Moca cafe, Diva cafe… Hãng này tập trung chú ý tới tiếp thị bằng cách truyền bá kiến thức về trà để người tiêu dùng hiểu và sử dụng sản phẩm. Bên cạnh việc bán hàng, hãng còn giới thiệu với khách cuốn sách giới thiệu về trà và cách pha chế mỗi loại.

Dilmah lại cạnh tranh thông qua chiêu: làm quán mẫu. Ở một số địa điểm trong thành phố mọc ra những quán mới, to, đẹp, bàn ghế theo một tiêu chuẩn. Giá đồ uống vừa phải và trà hoa quả được pha theo đúng cách. Các mái hiên và đồ dùng đều mang logo và màu của Dilmah.

Còn Qualitea – một nhãn hiệu trà cũng có xuất xứ từ Sri Lanka – đã “chiếm” được một số quán trà Dilmah và đổi thành quán Qualitea. Lipton cũng có chiến dịch “phủ vàng” Hà Nội bằng việc hỗ trợ các quán cà phê và giải khát các dụng cụ như biển hiệu các loại, ô che nắng, cốc, bàn ghế, khay bê…

Quan điểm của các hãng ở giai đoạn đầu mới vào thị trường là phải chịu đầu tư lớn và có chương trình marketing rầm rộ. Các chương trình hỗ trợ nhỏ như tặng áo đồng phục, menu, cốc… mỗi quán cũng chi tới 1 triệu đồng. Có công ty hỗ trợ quán lên tới hàng chục triệu đồng. Thậm chí có những “quán mẫu” còn được đầu tư đến vài trăm triệu đồng.

s l1000 563

Lipton không còn độc chiếm thị trường.

Tác giả bài viết: giacongtra

Nguồn tin: kinhdoanh.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *