Thương hiệu trà gây dựng cơ nghiệp từ 35 triệu đồng

“Vnexpress, Thứ ba, 17/3/2015 | 16:54 GMT+7”  Trực tiếp tham gia vào các khâu quá trình sản xuất trà túi lọc… là cách mà ông chủ thương hiệu trà gìn giữ và phát triển công ty có tuổi đời hơn 7 năm.
Thương hiệu trà gây dựng cơ nghiệp từ 35 triệu đồng

Tâm sự của doanh nhân trẻ

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống kinh doanh, năm 22 tuổi đã phải buôn bán đủ thứ để kiếm sống nhưng quãng thời gian ấy đã giúp ông Dũng trở nên đam mê công việc kinh doanh.

“Lúc đó cuộc sống còn vất vả lắm, cứ có công việc là mừng. Tiền kiếm không được bao nhiêu nhưng cũng giúp ích tôi có thêm đam mê và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh. Mãi đến năm 25 tuổi, khi tìm được bến đỗ thì công việc bắt đầu rẽ sang một hướng mới”, ông Dũng kể.

Dù tốt nghiệp cử nhân kế toán, nhưng mối lương duyên trong kinh doanh vẫn luôn đeo bám ông. Ông Dũng nghiên cứu rất nhiều về tài liệu kinh doanh đặc biệt chú trọng những kiến thức về thiên nhiên, sức khỏe con người nên trong lòng lúc nào cũng nung nấu ước nguyện làm ra sản phẩm tốt cho sức khỏe để phục vụ người tiêu dùng.

Một lần về quê Sơn Tây, tình cờ ông phát hiện nhiều cây thảo dược mọc tự nhiên nhiều trên đồi. Ông nghĩ, đây là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, nếu chế biến thành nước uống hàng ngày, không những chữa được nhiều loại bệnh mà còn tránh lãng phí. Từ ý nghĩ đó ông lập tức mang nguyên liệu này về Hà Nội và cùng 2 người bạn thân (Cử nhân Dược thời điểm đó) nghiên cứu bào chế ra sản phẩm. Cũng từ những sản phẩm này, ông Dũng nghĩ ra hàng loạt những nguyên liệu thảo dược có ích khác để chế biến thành trà.

“Ban đầu rất nhiều người ngăn cản, ai cũng cho rằng bào chế ra sản phẩm tốn công sức mà lại chẳng có mấy ai mua. Thế nhưng, tôi thì nghĩ những gì tốt cho sức khỏe không sớm thì muộn cũng rất cần, trong khi đó, nguyên liệu lại không quá thiếu. Do vậy, ông cùng bạn bè gom góp được hơn 35 triệu đồng là quyết định mở ngay cơ sở trà nhỏ mang tên Tâm Sen”, ông Dũng thổ lộ.

Thời gian đầu vì không có tiền quảng cáo, để người tiêu dùng biết đến sản phẩm ông cùng bạn bè sắm một giỏ xách nhựa đựng ly, bịch trà đi tới từng nhà pha cho người dân uống thử, rồi đem ra chợ Đồng Xuân để bán. Dần dần mọi người biết đến sản phẩm này nhiều hơn, thậm chí có mặt tại Siêu thị Hà Nội chỉ một năm sau đó. Thấy thị trường thuận lợi, năm 2009 ông Dũng chính thức thành lập công ty cổ phần ban đầu có 3 thành viên ở quận Hai Bà Trưng. Với vỏn vẹn 6 nhân viên, nhà xưởng sơ sài, trang thiết bị không có nên mọi hoạt động đều làm thủ công, mỗi ngày chỉ sản xuất ra vài chục thùng.

“Số lượng sản xuất ra ít ỏi, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn vì sản phẩm không sử dụng chất bảo quản nên khó để được trong thời gian dài. Đây là lý do khiến nhiều khách hàng e ngại nếu dự trữ. Tuy nhiên, nếu sử dụng chất bảo quản sẽ hại gấp 10 lần so với bình thường nên tôi nhất quyết không thay đổi quan điểm”, Ông Dũng chia sẻ.

gia cong tra tui loc 2(1)
Khâu đóng gói sản phẩm tại doanh nghiệp

Bước đầu thành công trên thị trường

Cũng nhờ cách tiếp cận trên, cộng với ý chí kiên định nên sản phẩm trà thảo mộc của ông Dũng nhanh chóng được thị trường biết đến. Ngoài sản phẩm trà của công ty bán trên thị trường, có nhiều khách hàng muốn làm trà túi lọc cũng tìm đến cơ sở của ông để nhờ tư vấn và đặt gia công sản xuất hàng. Năm 2015, doanh nghiệp của ông tăng thêm vốn điều lệ, huy động thêm cổ đông góp vốn, nhà máy phát triển lớn hơn với diện tích 1.000m2, dây chuyền sản xuất hiện đại cùng hàng chục công nhân có tay nghề cao.

7 năm nay sản phẩm chỉ có một chất lượng. Để bảo quản tốt, sản phẩm được đóng gói bằng công nghệ hiện đại và không dùng chất bảo quản. Riêng về đội ngũ nhân viên, để họ gắn bó, ông đưa ra hàng loạt chính sách đãi ngộ như tổ chức đám cưới cho nhân viên, xây phòng trọ miễn phí trong công ty hoặc cho vay tiền mua nhà, hỗ trợ học hành nếu có nhu cầu…

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai, ông Dũng cho biết chưa có ý định mở rộng thêm, nhưng sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị trường trong nước về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tại thị trường nước ngoài, ông Dũng đang tìm đường để đưa hàng vào trực tiếp hệ thống siêu thị…

Tác giả bài viết: giacongtra

Nguồn tin: www.facebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *