Giá chè thế giới có thể tăng mạnh

Theo TTTTCN&TM Bộ Công Thương_Hạn hán, thiên tai khiến sản lượng chè tại các nước xuất khẩu lớn của thế giới giảm, có thể đẩy giá chè tăng mạnh từ nay tới cuối năm.

Sản lượng chè của Kenya, nước xuất khẩu chè đen lớn nhất thế giới đã giảm hơn một phần ba trong quý I/2017 so với cùng kỳ năm trước sau khi khô hạn xảy ra ở nhiều khu vực trên đất nước này.

Theo Hiệp hội Chè Kenya, hiện giá chè trung bình đã tăng lên ở mức 3,01 USD một kg (so với 2,5 USD một năm trước đây). Cơ quan Nông nghiệp và Lương thực Kenya dự báo sản lượng chè năm nay sẽ giảm 11%.

Tại Ấn Độ, nước sản xuất chè đen lớn nhất thế giới trong quý I/2017 cũng giảm 16% sản lượng so với cùng kỳ năm ngoái do khô hạn xảy ra ở nhiều bang trồng chè lớn nhất nước này.

Trong khi đó, Sri Lanka và Bangladesh, những nước sản xuất chè lớn lại đang phải gánh chịu các đợt mưa lũ và lở đất nghiêm trọng khiến việc sản xuất chè đang gặp khó khăn… Theo các chuyên gia, sản lượng chè đen toàn cầu từ đầu năm tới nay đã giảm khoảng 21% so với cùng kỳ năm 2016.

(TTTTCN&TM – Bộ Công Thương)

Tác giả bài viết: vietnamhealth

Nguồn tin: www.vietnamhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *